6 nhóm thực phẩm đặc biệt tốt cho chuyện kinh nguyệt của chị em

  07/03/2016

Không chỉ có tác dụng đẩy nhanh ngày có kinh nguyệt, những thực phẩm sau đây còn giúp chu kì kinh nguyệt của bạn diễn ra thuận lợi và dễ chịu hơn rất nhiều.

Có những thời điểm bạn muốn những ngày có kinh nguyệt của mình tăng nhanh để kịp cho một vài kế hoạch nào đó, nhưng điều quan trọng là bạn lại không biết cách. Nếu không thể đẩy lui ngày có kinh nguyệt thì bạn có thể lựa chọn những thực phẩm sau đây để kinh nguyệt ra nhanh hơn, rút ngắn khoảng thời gian "đèn đỏ" nhằm đạt được mục đích của mình.
 
Không chỉ có tác dụng đẩy nhanh ngày có kinh nguyệt, những thực phẩm sau đây còn giúp chu kì kinh nguyệt của bạn diễn ra thuận lợi và dễ chịu hơn rất nhiều. 
 
Uống nước để loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, tập thể dục đều đặn kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh với các thực phẩm này sẽ giúp bạn tăng tốc độ chu kì kinh nguyệt một cách dễ dàng và an toàn nhất. 
 
6 nhóm thực phẩm đặc biệt tốt cho chuyện kinh nguyệt của chị em 1
 
Dưới đây là những một số thực phẩm bạn nên ăn để những ngày "đèn đỏ" dễ chịu và đến sớm hơn.
 
1. Mùi tây 
 
6 nhóm thực phẩm đặc biệt tốt cho chuyện kinh nguyệt của chị em 2
 
Mùi tây và gừng là hai loại thực phẩm bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình để ngày "đèn đỏ" đến sớm hơn. Chúng đều là những thực phẩm sinh nhiệt, mở rộng tử cung để đẩy máu ra ngoài dễ dàng hơn. 
 
2. Cần tây
 
6 nhóm thực phẩm đặc biệt tốt cho chuyện kinh nguyệt của chị em 3
 
Nếu bạn muốn những ngày "đèn đỏ" nhanh hơn một cách tự nhiên thì hãy ăn cần tây hàng ngày. Loại rau này có chứa apiol - một chất tự nhiên được biết có tác dụng kích thích các cơn co thắt tử cung để đẩy kinh nguyệt ra ngoài.
 
3. Trà thảo dược 
 
6 nhóm thực phẩm đặc biệt tốt cho chuyện kinh nguyệt của chị em 4
 
Trà thảo dược có tác dụng làm mềm mại các thành tử cung để đẩy nhanh và tạo thuận lợi cho quá trình tạo ra kinh nguyệt.
 
4. Thịt đỏ
 
6 nhóm thực phẩm đặc biệt tốt cho chuyện kinh nguyệt của chị em 5
 
Thịt đỏ có khả năng sản xuất ra rất nhiều nhiệt trong cơ thể, từ đó tăng cường lưu thông và thúc đẩy quá trình hình thành kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ thịt đỏ, hãy tập thể dục đều đặn để tránh tích tụ nhiều calo trong cơ thể. 
 
5. Tập Gym 
 
6 nhóm thực phẩm đặc biệt tốt cho chuyện kinh nguyệt của chị em 6
 
Những bài tập nhỏ cũng có tác dụng tăng cải thiện lưu thông, tăng tốc độ tuần hoàn trong cơ thể, nhờ đó có thể đẩy mạnh sự hình thành và đẩy máu ra ngoài tử cung thành kinh nguyệt.
 
6. Thực phẩm vitamin C
 
6 nhóm thực phẩm đặc biệt tốt cho chuyện kinh nguyệt của chị em 7
 
Vitamin C là một trong những cách tốt nhất để tăng nhanh chu kì kinh nguyệt của bạn một cách tự nhiên. Vitamin C sẽ ngăn cản progesterone trong tử cung, làm mềm thành tử cung để đẩy kinh nguyệt ra ngoài.
 
Ngoài ra, ngâm mình trong một bồn tắm nóng trong ít nhất 15 phút, nhiệt này sẽ giúp thư giãn cơ bụng của bạn và khuyến khích sự giãn nở của các tế bào, do đó làm tăng lưu lượng máu từ tử cung của bạn và thúc đẩy kinh nguyệt ra nhanh hơn.
 
(Nguồn: Boldsky)

 

 

Bình luận