Các cách chữa ho tại nhà thật đơn giản và hiệu quả!

  01/04/2016

Các cách chữa ho tại nhà thật đơn giản và hiệu quả!

 

Mỗi khi thời tiết thay đổi hoặc thời tiết trở lạnh đột ngột các chứng ho lại đua nhau xuất hiện : ho gió, ho do cảm lạnh, nhiễm lạnh, ho do viêm họng, viêm phê quản mãn tính…Tất cả mọi lứa tuổi đều có thể mắc phải, mà việc kiếm các nguyên liệu chữa ho tại nhà thật đơn giản và không để lại tác dụng phụ. Vậy tại sao chúng ta không cùng tìm hiểu ngay những cách vừa đơn giản vừa hiệu quả này?

  • Chanh và mật ong:

Bạn có thể sử dụng chanh và mật ong trộn lẫn hoặc pha chanh với mật ong vào nước ấm để uống giúp trị ho, viêm họng. Cách khác là có thể dùng quất và mật ong hấp lên để ngậm.

  • Lá hẹ và đường phèn:

Bạn chỉ cần chọn khoảng 5-10 lá hẹ và một ít đường phèn. Tất cả cho vào bát, rồi mang hấp cách thủy. Sau đó bỏ xác lấy nước uống. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa. 

   

  • Diếp cá:

Để có thể điều trị ho bằng rau diếp cá và nước vo gạo, bạn có thể thực hiện như sau: Bạn hái lấy một nắm lá diếp cá, đem rửa sạch rồi để ráo nước. Bạn đem giã thật nhuyễn lá diếp cá và trộn đều với nước vo gạo rồi đem dung dịch đó đun sôi trong khoảng 15-20 phút. Sau đó bạn có thể lấy nước đó uống hàng ngày để có thể cắt đứt được các cơn ho.

  • Tỏi và mật ong:

Đây là một trong những cách trị ho nhanh nhất được nhiều người sử dụng nhất. Tỏi và mật ong là hai thứ mà gần như trong căn bếp của nhà nào cũng có. Để có thể trị ho bằng cách này, bạn cần đem đập dập tỏi rồi trộn với 1-2 thìa mật ong rồi đem hấp cách thủy khoang 5-10 phút. Không để tỏi bị hấp quá chín vì sẽ làm giảm tác dụng trị ho của nó. Mỗi ngày bạn có thể dùng hỗn hợp mật ong và tỏi 1-2 lần để điều trị ho.

  • Cam:

Cam rửa sạch, ngâm với nước muỗi loãng. Sau các bữa ăn, thay vì để nguyên quả cắt miếng, bạn hãy gọt để lấy vỏ cam và đem vỏ cam nướng trên bếp và ăn khi còn nóng. Nếu ho nặng, mỗi ngày bạn có thể ăn từ 2-3 vỏ cam nướng, rất ấm cổ, tốt cho họng, tiêu đờm, đặc biệt các cơn ho buổi đêm sẽ không còn.

Trong dân gian không chỉ có những cách trên mà có thể còn nhiều mẹo chữ ho khác nữa, tùy mỗi gia đình, mỗi người, mỗi vùng miền, có thể lựa chọn cách phù hợp nhất với mình để chữa ho hiệu quả nhất cũng như giữ một cơ thể luôn khỏe mạnh!

Bình luận